Tin tức - Sự kiện

Hóa chất nhuộm măng độc hại như thế nào

Hóa chất nhuộm măng, cải chua độc hại thế nàoChất cấm Aurmine (vàng O) là chất nhuộm vải nhưng đang được nhiều người dùng làm màu cho măng, cải chua. Theo Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế của WHO (IARC) đây là chất đứng hàng thứ 5 trong 116 chất gây ung thư hàng đầu trên thế giới.

Kinh khủng lò chế biến măng tươi

Măng tươi bấy lâu nay được xem là món ăn khoái khẩu của nhiều người, có thể dùng để kho thịt, kho cá, xào, nấu chua... Thế nhưng loại măng có màu vàng mà chúng ta thường thấy bán ở các chợ, để măng có độ giòn, bảo quản lâu ngày mà không bị mốc, người ta đã sử dụng hóa chất ngâm, tẩy một thời gian rồi mới đưa ra thị trường.

Đối tác chính